Trạm trộn bê tông được phân loại như thế nào?

Trạm trộn bê tông được phân loại như thế nào?

Mỗi một chiếc máy ra đời đều có những sứ mệnh và được sử dụng với những mục đích khác nhau. Mỗi một công trình lại có nhu  cầu chọn cho mình một trạm trộn bê tông phù hợp với mục đích sử dụng. Để có được cái gọi là hòa hợp đó, nắm vững cách phân loại trạm trộn bê tông chính là 1 kim chỉ nam chỉ hướng cho bạn.

Cổ nhân có câu : ‘Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ‘ là để truyền dạy cho chúng ta một chân lý rằng. Trên chiến trường ác liệt, chiếm chế thượng phong có thể là bàn đạp để đi tới thắng lợi cuối cùng. Câu nói trên không chỉ được xem giống như là binh pháp, mà còn là cách thức đánh giá vấn đề cho người đời sau. Trong trường hợp này, hiểu biết nhất định các loại trạm trộn bê tông sẽ có thể làm hiệu suất công việc được gia tăng đáng kể. Tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.
Trạm trộn bê tông  cũng có những chức năng chính  cơ bản giống như là các máy trộn bê tông thông thường. Đó là tiến hành trộn các hỗn hợp nước và phụ gia,cát sỏi xi măng. Cuối cùng sẽ có thể tạo ra những khối bê tông tươi

Phương pháp phân loại.

Hiện nay, có rất nhiều cách để tiến hành phân loại. Tuy nhiên, dễ hiều và phổ biến hơn cả là 2 loại trạm trộn bê tông như sau:

Trạm trộn bê tông cố định.

Ngay từ cái tên khi phân loại là cách phân loại trạm trôn bê tông đã cho ta thấy đặc trưng của nó. Trạm trộn bê tông cố định  có bộ khung chắc chắn cố định. Với thiết kế cố định về chân đế, có thể giúp cho việc đổ nguyên vật liêu cũng như  các chất phụ gia dễ dàng hơn.
Những công trình lớn thường ưa sử dụng loại trạm cố định này hơn là các loại máy trộn bê tông cưỡng bức.Bởi lẽ, không chỉ chắc chắn về khung máy, thùng nguyên liệu to, loại trạm trộn tông cố định này có thể sử dụng ô tô trộn để tránh phân tầng. Nếu như  trong pham vi công trình trên dưới 30km, việc sử dụng loại trạm trộn bê tông này vô cùng hợp lý.

Trạm trộn bê tông di động

Trạm trộn bê tông loại này rất thích hợp cho những công trình có phạm vi hoạt động lớn. Đồng thời, công trình có nhu cầu di chuyển địa điểm trộn bê tông, việc tháo lắp bộ khung di chuyển khiến cho người sử dụng có thể linh hoạt hơn.Chúng ta hoàn toàn có thể tháo rời và vận chuyển bằng xe tải. Điều này cũng hoàn toàn được coi là ưu điểm của trạm trộn bê tông di động