Máy xây dựng sử dụng màu sắc như thế nào?

Máy xây dựng sử dụng màu sắc như thế nào?

Nếu để ý quan sát tại những công trường xây dựng ta sẽ thấy ngay các biển bảo hay màu sắc của các loại máy xây dựng thường là màu vàng đặc trưng. Vậy tại sao máy xây dựng hay được sơn màu vàng?

Ngành xây dựng hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung bởi xu thế hiện đại hóa, công nghiệp hóa đang ngày càng phát triển và mở rộng.

Nếu để ý quan sát tại những công trường xây dựng ta sẽ thấy ngay các biển bảo hay màu sắc của các loại máy xây dựng thường là màu vàng đặc trưng. Vậy tại sao máy xây dựng hay được sơn màu vàng? Đây là một câu hỏi khiến nhiều bạn đọc tò mò, hãy cùng tìm hiểu và giải thích vấn đề này

Màu vàng có độ hắt sáng cao, tầm phản chiếu rộng, lại không chói như màu trắng, nên đó là màu dễ nhìn thấy từ xa nhất và cũng là máu có tác động mạnh nhất đến con người do đó người ta sơn vậy cho mọi người dễ nhận thấy từ xa, cho an toàn. Ví dụ máy xúc, máy ủi, máy trộn bê tông

Hiển nhiên yếu tố an toàn trong lao động trong sản xuất là cần thiết hàng đầu trong thi công vì vậy mà biển báo, máy xây dựng có màu vàng để đáp ứng nhu cầu đó.

Qua tham khảo ý kiến của nhiều độc giả thì ánh sáng màu vàng ít bị hấp thụ trong không khí, tróng sương mù và khói bụi nên có thể truyền đi được xa, vật thể màu vàng thì có thể được trông thấy từ xa, trong khói bụi nên người ta thường dùng đèn vàng để làm đèn đi trong sương mù và mưa tuyết.