Có nên hay không nên sử dụng máy bơm vữa trong xây dựng

Có nên hay không nên sử dụng máy bơm vữa trong xây dựng

Máy bơm vữa là một loại máy xây dựng dùng để chuyển hỗn hợp vữa bê tông đến vị trí cần thi công theo phương ngang, phương thẳng đứng.

Hiện nay trên thị trường máy xây dựng, có nhiều mặt hàng máy bơm vữa với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau vậy chúng ta có nên hay không nên sử dụng máy bơm vữa cùng điểm lại những ưu nhược điểm của nó nhé.

Một số ưu điểm vượt trội như:

  • Máy bơm vữa có năng suất cao: do hoạt động bằng máy móc cải tiến hiện đại nên máy bơm vữa sẽ đem lại cho chúng ta năng suất cao giảm thiểu một lượng chi phí khá lớn cho nhân lực.
  • Có thể đặt xa công trình đang thi công, đường ống thì có thể linh hoạt theo vị trí địa lý địa hình nơi thi công nhưng hãy chú ý nguyên tắc “ càng ít độ gấp ống, công suất của máy bơm càng cao”. Nhiều công trình có địa điểm thi công cực khó, công nhân không thể thực hiện di chuyển thì máy bơm vữa có thể làm tốt mọi chuyện đây chính là ưu điểm được đánh giá cao của nó.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy bớm nước cũng có những nhược điểm sau:

  • Đòi hỏi thợ điều hành máy phải có kĩ thuật cao khi sử dụng, đảm bảo hiểu được nguyên lý cũng như cách vận hàng máy.
  • Chi phí cho việc lắp đặt và tháo dỡ đường ống khá tốn kém.
  • Công việc vệ sinh đường ống cũng vất vả.
  • Độ bền cũng như độ an toàn tin cậy của máy bơm vữa thấp phải có máy dự phòng bên cạnh để bất cứ lúc nào cần cúng có.

Theo các kĩ sư ngành công nghệ, dù máy bơm vữa còn một số nhược điểm chưa được khắc phục nhưng với ưu điểm vượt trội cũng như năng suất nó đém lại thì máy bơm vữa là một thiết bị không thể thiếu đối với các công trình lớn cũng như ngành xây dựng.